NGỌC THIÊN GLOBAL TRỞ THÀNH THÀNH VIÊN HỘI ĐỒNG NĂNG LƯỢNG THẾ GIỚI – WORLD ENERGY COUNCIL (WEC)

Từ ngày 18/11/2021, Ngọc Thiên Global chính thức trở thành thành viên của Hội Đồng Năng Lượng Thế giới tại Việt Nam – tổ chức quốc tế lớn nhất thế giới trong lĩnh vực năng lượng, với mục tiêu mang lại lợi ích lớn nhất cho tất cả mọi người thông qua việc cung cấp và sử dụng năng lượng bền vững

Đại diện của Hội Đồng Năng Lượng Thế giới tại Việt Nam vừa qua đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi với chủ tịch tập đoàn Ngọc Thiên Global – Ông Trịnh Phan Thiên, tại văn phòng tập đoàn trong ngày 18/11/2021.

Đại diện Ngọc Thiên Global nhận chứng nhận thành viên của Hội Đồng Năng Lượng Thế Giới

Hội đồng Năng lượng Thế giới – World Energy Council (WEC) được biết đến là tổ chức quốc tế lớn nhất thế giới trong lĩnh vực năng lượng được thành lập đầu tiên năm 1923 có trụ sở chính đặt tại London nước Anh. Với mục tiêu mang lại lợi ích lớn nhất cho tất cả mọi người thông qua việc cung cấp và sử dụng năng lượng bền vững.

Ủy ban Thành viên của WEC tại các quốc gia được gọi là đại diện của tổ chức này, có mặt trên gần 100 nước, bao gồm: Algeria, Argentina, Armenia, Áo, Bahrain, Bỉ, Bolivia, Bosnia và Herzegovina, Botswana, Bungari Cameroon, Chile, Trung Quốc, Colombia, Congo (Cộng hòa Dân chủ), Côte d’Ivoire, Croatia, Síp, Cộng hòa Dominica, Ecuador, Ai Cập (Đại diện Ả Rập), Estonia, Eswatini (Kingd. Of), Ethiopia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hồng Kông, Hungary,Iceland, Ấn Độ, Indonesia, Iran, Ailen, Ý, Nhật Bản, Jordan, Kazakhstan, Kenya, Hàn Quốc, Latvia, Lebanon Lithuania, Malta, Mexico, Monaco, Mông Cổ, Maroc, Namibia, Nepal, Hà Lan, New, Zealand, Niger, Nigeria, Pakistan, Panama, Paraguay, Ba lan, Bồ Đào Nha, Romania, Liên bang Nga, Ả Rập Saudi, Senegal, Xéc-bi-a, Singapore, Slovenia, Tây Ban Nha, Sri Lanka, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Thái Lan, Trinidad và Tobago, Tunisia, Thổ Nhĩ Kỳ, các Tiểu Vương, Quốc Ả Rập Thống Nhất, Mỹ, Uruguay, Việt Nam.

WEC có hơn 3.000 tổ chức thành viên được thu hút từ các chính phủ, các trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức phi chính phủ, công ty doanh nghiệp và các chuyên gia năng lượng trên khắp thế giới. Với mạng lưới vô song, liên kết uy tín trên toàn cầu như: Liên Hợp Quốc; Ngân hàng Thế giới WB; ADB; UNDP; IEA; OPEC; OLADE; EURELECTRIC…

Hội đồng Năng lượng Thế giới cung cấp thông tin về các chiến lược năng lượng toàn cầu, khu vực và quốc gia bằng cách tổ chức các sự kiện cấp cao, xuất bản các nghiên cứu có thẩm quyền và làm việc thông qua mạng lưới thành viên rộng lớn của mình để tạo điều kiện thuận lợi cho đối thoại chính sách năng lượng của thế giới.

Một trong những dự án của Hội Đồng Năng Lượng Thế Giới

Qua những trao đổi, thảo luận trong buổi làm việc giữa Ngọc Thiên Global và đại diện Hội Đồng Năng Lượng Thế giới tại Việt Nam. Cuộc gặp gỡ giữa hai bên đã diễn ra vô cùng thuận lợi và tốt đẹp. Theo đó, đại diện của WEC cũng đã trao bằng chứng nhận thành viên cho đại diện tập đoàn – chủ tịch Trịnh Phan Thiên.

Là một doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực tài nguyên, khoáng sản. Ngọc Thiên Global nhận thức được rằng việc tham gia và kết nối với những tổ chức năng lượng mang tính toàn cầu thực sự là một việc làm cần thiết và quan trọng. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp nắm bắt kịp thời xu thế của thế giới trong việc giải quyết các vấn đề về năng lượng. Mà bên cạnh đó còn là cơ hội để Ngọc Thiên Global giao lưu và học hỏi từ các thành viên khác trong Hội đồng.

World Energy Council tại Việt Nam (Ủy ban WEC Việt Nam) thành lập được Bộ Ngoại Giao cấp Giấy phép số 455/CNV-HĐ ngày 15 tháng 10 năm 2019. Trong tương lai, Ủy ban WEC Việt Nam sẽ cung cấp nhiều thông tin khác nhau liên quan đến năng lượng trong và ngoài nước cho các công ty thành viên một cách nhanh chóng và chính xác hơn, đồng thời tổ chức các sự kiện như học thuật và các cuộc hội thảo để giải quyết các vấn đề thực tế và các giải pháp thực tế mà ngành năng lượng trong nước đang đối mặt. Ủy ban Việt Nam của WEC cũng đưa ra những cam kết trong việc đóng góp vị thế quốc tế của ngành năng lượng Việt Nam và giải quyết các vấn đề.

Việc trở thành thành viên của Hội Đồng Năng Lượng Thế giới tại Việt Nam là một vinh dự hết sức to lớn đối với Ngọc Thiên Global, trong việc có thể cùng với các thành viên khác của hiệp hội thảo luận và mang đến những giải pháp hữu ích đối với việc sử dụng năng lượng bền vững.

Nguồn: Tạp chí Phòng chống tham nhũng